จัดอันดับชายหาดที่สวยที่สุดในโลก 2023 ไทยยืน 1 !!

Started by travel1, Aug 29, 2023, 03:01 PM

Previous topic - Next topic

travel1


1 ในสถานที่ที่นักท่องเที่ยวหลายคนชื่นชอบอย่างทะเล ที่มีกิจกรรมให้ทำหลายอย่างในที่ที่เดียว แล้วสิ่งที่จะทำให้ทะเลแต่ละแห่งสวยงามมากขึ้นไปอีกก็คือชายหาด ที่จะช่วยส่งเสริมกันและกันให้กลายเป็นความสวยงามจนทำให้ใครหลายคนตกหลุมรัก และล่าสุดทางเว็บไซต์ชื่อดังของอังกฤษ World Beach Guide ได้เปิดเผย 100 อันดับชายหาดที่สวยที่สุดในโลกประจำปี 2023 ออกมา ซึ่งเป็นชายหาดที่ห้ามพลาดเด็ดขาด และอันดับที่ 1 ของโลกก็ไม่ใช่ที่ไหนไกล คือประเทศไทยของเรานั่นเอง โดยชายหาดแห่งนี้ชื่อ เกาะกระดาน ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดตรัง

เกาะกระดาน จังหวัดตรัง
เกาะกระดานคือชายหาดที่สวยงามที่สุดในโลกของปี 2023 ซึ่งไม่แปลกเลยหากว่าที่นี่จะคว้าอันดับ 1 ไปครอง เพราะที่นี่เต็มไปด้วยความสวยงามที่ธรรมชาติสร้างขึ้นมาอย่างแท้จริง มีชายหาดขาวสะอาดตา ทรายที่ชายหาดขาวเนียนนุ่ม สอดคล้องกับน้ำทะเลที่ใสสวยงาม พร้อมด้วยแนวปะการังที่ทอดตัวเป็นแนวยาว รวมทั้งบรรดาปลาน้อยใหญ่หลากหลายชนิด เมื่อสิ่งเหล่านี้มารวมกัน จึงทำให้ เกาะกระดาน คว้ารางวัลชายหาดที่สวยที่สุดในโลกของปีล่าสุดไปอย่างไม่มีข้อสงสัย

นอกจากเกาะกระดานแล้ว ยังมีชายหาดของประเทศอีก 4 แห่ง ที่เข้าไปติด TOP 50 ของโลกอีกด้วย โดย หาดไร่เลย์ ของจังหวัดกระบี่ คว้าอันดับ 9, หาดฟรีด้อม ที่จังหวัดภูเก็ต คว้าอันดับ 18, แหลมหาด เกาะยาวใหญ่ จังหวัดพังงา ติดอันดับ 21 และ  อ่าวโตนด เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี คว้าอันดับที่ 44 มาครอง นับได้ว่าชายหาดของไทยเราสวยงามโด่งดังไม่แพ้ที่ไหนในโลกเลยจริงๆ

TOP 20 ชายหาดที่สวยที่สุดในโลกของปี 2023 มีดังนี้

1.Koh Kradan, Thailand
2.Matira Beach, French Polynesia
3.Whitehaven Beach, Australia
4.El Nido, Philippines
5.The Baths, British Virgin Islands
6.Anakena, Chile
7.Anse Source d'Argen,t Seychelles
8.Camps Bay, South Africa
9.Railay Beach, Thailand
10.Kelingking Beach, Indonesia
11.Luskentyre, UK
12.Hyams Beach, Australia
13.Egremni Beach, Greece
14.Cala Goloritze, Italy
15.Reynisfjara beach, Iceland
16.Anse Lazio, Seychelles
17.Radhanagar Beach, India
18.Freedom Beach, Thailand
19.White Beach, Philippines
20.Ile aux Cerfs, Mauritius

ชายหาดคือสถานที่เที่ยวพักผ่อนที่สวยงาม แล้วยังสามารถไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แล้วยังสามารถไปเที่ยวได้อย่างง่ายดาย โดยเฉพาะกับชายหากในประเทศไทยที่สวยงามไม่แพ้ที่ไหนในโลก หากมีโอกาสอยากจะให้ลองไปเที่ยวยัง เกาะกระดาน ที่จังหวัดตรังกันดูสักครั้ง ไปสัมผัสด้วยตาตัวเอง ว่าทำไมที่นี่ถึงได้ถูกยอมรับจากทั่วโลก ให้กลายเป็นชายหาดที่งดงามที่สุดในปี 2023 ไปครอง ที่รับรองว่ามันสวยราวกับอยู่ในภาพวาดเลยจริงๆ