ภูสอยดาว จ.อุตรดิตถ์ สายลุย สายแคมป์ ต้องไม่พลาด

Started by travel1, Aug 30, 2023, 12:13 PM

Previous topic - Next topic

travel1


แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ภูสอยดาว จ.อุตรดิตถ์

ภูสอยดาว
เป็นที่หลายตาของนักท่องเที่ยวที่เป็นสายลุย สายเดินป่า ที่ฝันเอาไว้ว่าอยากจะไปให้ได้สักครั้งหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจ มาที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับป่าที่เป็นป่า และเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง คนที่ได้มาเที่ยวที่นี่ ก็ต่างยกย่องในเรื่องความสวยความงาม และรู้สึกเต็มอิ่มกับการท่องเที่ยว ดังนั้นคนที่เป็นสายลุย อยากจะลองเที่ยวป่าดูสักครั้ง ลองมาที่ ภูสอยดาว คุณจะต้องหลงรัก และอยากจะกลับมาเที่ยวอีกสักครั้งแน่ แต่ก่อนที่จะเดินทางจริง เรามาดูรายละเอียดของ ภูสอยดาว กันก่อนดีกว่า
จุดท่องเที่ยวที่เป็นไฮไลต์ของภูสอยดาว

สิ่งที่เป็นจุดเด่นของภูสอยดาว เมื่อท่านมาเที่ยวที่นี่ ก็คือเส้นทางระหว่างเดินทางนั่นเอง ตั้งแต่จุดเริ่มต้น ไปจนถึงจุดสิ้นสุดที่ "ลานภูสอยดาว" มีระยะทางเดินทางทั้งหมด 7 กิโลเมตร เรียกว่าระยะทางก็เอาเรื่องเหมือนกัน คนที่จะเดินทางพิชิตภูสอยดาวได้นั้น ต้องมีการเตรียมร่างกายมาเป็นอย่างดี เพื่อให้การเดินทางไม่เป็นอุปสรรค

สำหรับเส้นทางในการเดินทางขึ้นภูสอยดาวนั้น ก็เป็นสภาพธรรมชาติทั่วๆ ไป ไม่ได้มีอันตรายเท่าไหร่ และมีการทำจุดรองรับนักท่องเที่ยวเอาไว้ให้อยู่แล้ว ให้พักระหว่างทาง สิ่งที่เราไม่ควรพลาดระหว่างการเดินทาง ก็คือการชมความงามของป่าสองข้างทาง ซึ่งเป็นธรรมชาติที่สวยงาม มีความเงียบสงบ เรียกว่าเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง

สำหรับจุดสังเกตในการเดินทาง จะมีด้วยกัน 5 จุดหรือ 5 เนิน ได้แก่ เนินส่งญาติ,เนินปราบเซียน,เนินป่าก่อ,เนินเสือโคร่ง,เนินมรณะ เมื่อผ่านทั้ง 5 เนินนี่ได้แล้ว ก็จะถึงลานภูสอยดาว จะมีป้ายบอกว่าคุณคือผู้พิชิตภูสอยดาว และไม่ควรพลาดในการถ่ายรูปเป็นที่ระลึก เพื่อให้รู้ว่าเราได้ขึ้นมาถึงเป้าหมายแล้ว หลังจากนั้นก็เตรียมจับจองสถานที่ในการกางเต้นท์ได้เลย

ค่าบริการในการเข้าชม
• คนไทย : ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท
• คนต่างชาติ : ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท

แนะนำที่เที่ยวเพิ่มเติม
เมื่อท่านมาถึงลานภูสอยดาว มีสถานที่ที่สวยงามที่ต้องไปชมให้ได้ก็คือ น้ำตกสายทิพย์  แม้ว่าจะเป็นน้ำตกขนาดเล็ก แต่ก็สวยงามไม่น้อยเลย และอีกหนึ่งที่ก็คือหลักเขต ไทย-ลาว ที่ต้องเก็บภาพสักภาพไว้ก่อน นอกนั้นก็เป็นการเดินชมวิวธรรมชาติบนภูนั่นเอง

การเตรียมความพร้อมก่อนเดินทาง
สิ่งที่นักท่องเที่ยวต้องเตรียมให้พร้อมก่อนเดินทาง ได้แก่ อุปกรณ์การเดินป่า ไม่ว่าจะเป็นรองเท้า ชุดในการเดินทางที่เหมาะกับการเดินป่า ยากันยุงกันแมลง อาหาร ไฟฉาย เต้นท์ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือทุกคนต้องเตรียมร่างกายให้พร้อมเต็มร้อย

สถานที่ตั้งของ ภูสอยดาว
อยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว ตำบลห้วยมุ่น อำเภอน้ำปาด จังหวัดอุตรดิตถ์