บางแสน จ.ชลบุรี ทะเลใกล้กับกรุงเทพ ตัวเลือกที่ดีที่สุดในวันหยุด

Started by travel1, Sep 05, 2023, 02:40 PM

Previous topic - Next topic

travel1


บางแสน จังหวัดชลบุรี เป็นทะเลที่อยู่ใกล้กับกรุงเทพมากที่สุด จึงมักเป็นตัวเลือกแรกๆ ของนักท่องเที่ยวอยู่เสมอ แม้ว่าจะเป็นทะเลที่อยู่ใกล้กับเมืองใกล้กรุงเทพ แต่เรื่องของความสวยงาม หรือว่าธรรมชาติต่างๆ ก็ไม่ได้ดูแย่เลย ไม่เช่นนั้นนักท่องเที่ยวก็คงไม่หลงเสน่ห์ จนกลับมาเที่ยวอีกหลายๆ ครั้ง เวลาในการเดินทางจากกรุงเทพก็สั้นมาก แค่ประมาณ 1 ชั่วโมง คุณก็จะได้เห็นทะเล และได้พักผ่อนแล้ว ถ้าท่านใดกำลังวางแผนอย่างจะไปเที่ยวทะเลอยู่ แต่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกไปไหน มาที่บางแสนนี่แหละ เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด วันนี้เราเลยรวมข้อมูลดีๆ มาฝากทุกท่านด้วย

บางแสนมีอะไรน่าสนใจบ้าง

เป้าหมายหลักของการเดินทางมาเที่ยวที่บางแสน ก็คือการได้มาชมวิว ได้มาพักผ่อนนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นการนั่งเล่นริมหาด หรือการนั่งเปลสบายๆ จากนั้นก็นั่งทานอาหารกิน และที่บางแสนก็มีร้านอาหารอร่อยๆ เยอะเลย โดยเฉพาะอาหารซีฟู้ดทั้งหลาย ราคาของอาหารก็ไม่ถือว่าแพงเท่าไหร่ และที่เท่าที่อยากแนะนำให้ทุกท่านไปลองก็คือ

• หาดวอนนภา  เป็นหาดที่อยู่ติดกับบางแสนเลย มีความสวยงามทีเดียว เป็นสถานที่ที่เหมาะกับการนั่งชิว โดยเฉพาะในช่วงกลางคืน จะมีนักท่องเที่ยวมานั่งเล่นริมหาดเยอะเลย เพราะอากาศสบายกว่า
• หาดบางแสน เป็นจุดแรกที่ทุกคนต้องมา ที่นี่จะมีร้านอาหารให้เลือกเยอะ และมีเปลผ้าใบตลอดที่ริมหาด หรือถ้าจะเดินเล่นริมหาดก็ดีไม่น้อยเลย ยิ่งเป็นช่วงเช้ากับช่วงเย็น จะมีคนมาที่ริมหาดค่อนข้างเยอะ
• ของฝากที่หนองมน ก่อนจะกลับบ้านกลับไปทำงาน สิ่งที่ห้ามพลาดเลยก็คือ การซื้อของฝากที่ตลาดหนองมน มีของอร่อยๆ แต่ที่มีชื่อเสียงมากที่สุด ก็เห็นจะเป็นข้าวหลามหนองมน ซึ่งขึ้นชื่อระดับประเทศเลย
• ชมวิวอ่างเก็บน้ำ หลังจากที่เที่ยวจนหมดแล้ว อยากให้ทุกท่านแวะมาเที่ยวที่อ่างเก็บน้ำบางพระ เป็นอีกหนึ่งจุดที่วิวสวยมาก มีนักท่องเที่ยวมานั่งเล่น แล้วก็ออกกำลังกายเยอะเลย แวะมาถ่ายรูปสวยๆ ที่นี่ก่อนก็ดีไม่น้อย
การเดินทาง
ท่านสามารถเดินทางมาเที่ยวบางแสนได้หลายวิธี ทั้งการขับรถยนต์มาเอง จับมอเตอร์ไซค์ รวมถึงการนั่งรถตู้โดยสาร ใช้เวลาแค่ 1-2 ชั่วโมงเท่านั้น

ค่าบริการในการเข้าชม: ฟรี

ที่พักบางแสน
บริเวณริมหาดบางแสน มีที่พักให้เลือกเยอะเลย รวมทั้งบ้านเช่าด้วย ราคาก็มีตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน ใครชอบบ้านแบบไหน ก็เลือกชมเลือกดูก่อนได้ หรือจะมาเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ ก็ได้เช่นกัน เพราะใช้เวลาเดินทางไม่นานเท่าไหร่

สถานที่ตั้งของ บางแสน
ตั้งอยู่ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี