5 ที่เที่ยวหน้าหนาว สุดฟินไม่ควรพลาด

Started by travel1, Aug 29, 2023, 03:00 PM

Previous topic - Next topic

travel1หน้าหนาวเป็นฤดูกาลที่ใครหลายคนชอบที่จะออกไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ โดยเฉพาะการสัมผัสกับความสวยงามของธรรมชาติที่แสนสดชื่น เต็มไปด้วยสีเขียวขจี ได้ออกไปสูดอากาศแสนบริสุทธิ์ที่มาพร้อมกับสายหมอก เป็นเอกลักษณ์ที่ไม่มีฤดูกาลไหนเหมือนในการเที่ยวหน้าหนาวนี้ โดยวันนี้จะมีแนะนำ 5 สถานที่ที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง ที่รับรองว่าสุดฟินกันไปถึงหัวใจอย่างแน่นอน จะมีที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันได้เลย

5 ที่เที่ยวหน้าหนาว สุดฟินหัวใจ 2023

1.ทุ่งดอกกระเจียว จังหวัดชัยภูมิ
สถานที่สุดชื่อดังที่มีให้ท่องเที่ยวเฉพาะหน้าฝนเท่านั้น กับเทศกาลทุ่งดอกกระเจียวบานฉ่ำในจังหวัดชัยภูมิ ที่นอกจากจะเต็มไปด้วยดอกกระเจียวที่พากันออกดอกต้อนรับทั้งขุนเขาแล้ว ยังมีอากาศที่ดีมากๆ รวมทั้งมีสายหมอกและจุดชมวิวที่สวยงามอยู่ด้วย ที่นี่ใครเคยมาแล้ว ย่อมต้องประทับใจและอยากจะกลับมาอีกครั้งอย่างแน่นอน

2.แพริมแม่น้ำ จังหวัดกาญจนบุรี
จังหวัดกาญจนบุรี เป็นจังหวัดที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่สำหรับหน้าฝนแล้ว ที่นี่จะสวยงามเป็นพิเศษ อย่างยิ่งกับการไปพักผ่อนตามแพริมน้ำ ที่จะสดชื่นสวยงามกับธรรมชาติที่จัดเต็ม สถานที่เงียบสงบเหมาะกับการพักผ่อนจากความเหนื่อยล้าได้เป็นอย่างดี และกิจกรรมยอดฮิตอย่างการล่องแพไปตามแม่น้ำเพื่อชมธรรมชาติ 2 ข้างทาง ต้องบอกว่าคุ้มค่ากับการมาเยือนเอามากๆ

3.เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา
ชื่อของเขาใหญ่ หลายคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะที่นี่เป็นสถานที่เที่ยวยอดฮิตที่มาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ยิ่งหากเป็นหน้าฝนจะยิ่งน่าสนใจว่าฤดูกาลไหนๆ เพราะความสวยงามของธรรมชาติที่นี่จะสมบูรณ์มากที่สุดนั่นเอง ทุกพื้นที่จะเต็มไปด้วยสีเขียวขจีทั้งขุนเขา มีสถานที่ให้เรื่องพักผ่อนกันเยอะจนนับไม่ถ้วน ทั้งยังเดินทางมาง่ายสุดสะดวก ที่นี่ไม่มีคำว่ามารอบเดียวจบแน่นอน

4.หมู่บ้านสะปัน จังหวัดน่าน
หมู่บ้านเล็กๆที่มีภูเขาล้อมรอบอย่างหมู่บ้านสะปัน จังหวัดน่าน ที่นี่คือสถานที่เที่ยวในหน้าฝนที่แนะนำว่าไม่ควรพลาดอย่างมาก ถึงจะเป็นเพียงหมู่บ้านเล็กๆในหุบเขา แต่ความสดชื่นดีต่อใจย่อมไม่ธรรมดา ภาพวิวที่จะได้เห็นมันสวยอลังการอย่างที่สุด มีนาขั้นบันได ป่าเขาที่เขียวขจี มาพร้อมกับไอหมอกจางๆ ที่หากนั่งจิบกาแฟแก้วโปรดไปด้วยล่ะก็ มันคือความสุขที่อยากจะให้หยุดเวลาไว้จริงๆ

5.เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
ที่สุดท้ายที่อยากจะแนะนำก็คือ เขาค้อ สถานที่เที่ยวยอดฮิตที่หน้าฝนก็ฟินไม่แพ้หน้าหนาวเช่นกัน เพราะทั้งขุนเขาจะเต็มไปด้วยความเขียวที่ทำให้หัวใจสดชื่นขึ้นมาทันที มาพร้อมกับอากาศดีที่เย็นฉ่ำหน้าเย็นตลอดเวลา สถานที่เที่ยวมีมากมายพร้อมต้อนรับ ทั้งการเดินชมธรรมชาติ กิจกรรมผจญภัย ที่พักที่สวยงาม แล้วที่พลาดไม่ได้เด็ดขาดคือ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว วัดกลางหุบเขา ที่สวยงามราวกับออกมาจากอจินตนาการเลยทีเดียว