10 นักกีฬาที่มีรายรับต่อไปมากที่สุดในโลกปี 2023

Started by sport1, Sep 26, 2023, 03:16 PM

Previous topic - Next topic

sport1


อาชีพนักกีฬาเป็นอีกอาชีพหนึ่งที่ทำเงินทำรายได้ให้ตัวนักกีฬาเองได้สูงมากๆ ยิ่งเป็นคนที่มีชื่อเสียงมากเท่าไหร่ รายได้ก็จะยิ่งเยอะตามไปด้วย แต่มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่ใครจะทำได้ทุกคน เพราะนักกีฬาจะต้องมีระเบียบที่เคร่งครัดกว่าคนปกติทั่วไปสูงมาก มีความอดทน ความรักต่ออาชีพจริงๆ ส่วนบทความนี้จะมาเสนอถึง 10 นักกีฬาที่มีรายได้ต่อปีมากที่สุดในโลกของยุคปัจจุบันปี 2023 ว่าเป็นใครกันบ้าง แล้วมีรายได้มากขนาดไหน


TOP 10 นักกีฬาที่มีรายรับต่อไปมากที่สุดในโลกปี 2023

10. เควิน ดูแรนท์ (Kevin Durant) 
เขาคนนี้คือซูปเปอร์สตาร์ของวงการบาสเกตบอลอีกคนหนึ่ง มีรายได้รวมต่อปีที่ 89.1 ล้านเหรียญสหรัฐ แบ่งเป็นรายได้จากกีฬา 44 ล้านเหรียญ นอกจากนั้นมาจากค่าสปอนเซอร์และอื่นๆ

9. โรเจอร์ เฟดเดอเรอร์ (Roger Federer)
นักเทนนิสที่ยืนอยู่ระดับท็อปของโลกมานานหลายปี ความสามารถโดดเด่นไม่มีตกแม้ว่าปัจจุบันจะเข้าสู่วัย 40 ปีแล้วก็ตาม รายได้ต่อปีของเขาคือ 95.1 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยรายได้ทั้งหมดแทบจะมาจากงานอื่นที่ไม่ใช่กีฬา

8. สตีเฟน เคอร์รี่ (Stephen Curry)
1 ในนักบาสตัวท็อปของโลกอีกคน ความเก่งกาจคือของแท้แน่นอน รายได้รวมต่อปีคือ 100.4 ล้านเหรียญสหรัฐ

7. ฟิล มิคเคลสัน (Phil Mickelson)
กอล์ฟ เป็นอีกกีฬาที่สามารถทำเงินมหาศาลให้กับนักกีฬาได้เยอะมากๆ ซึ่ง ฟิล มิคเคลสัน มีรายได้รวมต่อปีคือ 106 ล้านเหรียญสหรัฐ

6. ดัสติน จอห์นสัน (Dustin Johnson)
อีกหนึ่งนักกีฬากอล์ฟที่มีฝีไม้ลายไม้โดดเด่นในช่วง 1-2 ปีหลัง จนเข้าสู่ 10 อันดับแรกของโลกในปี 2023 พร้อมกับรายได้ที่พุ่งทะยานมากถึง 107 ล้านเหรียญสหรัฐต่อปีเลยทีเดียว

5. คาเนโล่ อัลวาเรซ (Canelo Alvarez)
ยอดนักมวยเม็กซิโกที่ขึ้นชกแต่ละครั้งทั่วโลกจะต้องจับตากับลีลาการชกสุดเร้าร้อน ด้วยฝีมือที่สุดยอดจึงมาพร้อมกับรายได้ถล่มทลาย มีรายได้รวมต่อปีคือ 110 ล้านเหรียญสหรัฐ

4. เลบรอน เจมส์ (LeBron James)
เบอร์ 1 ของวงการบาสเกตบอล เลบรอน เจมส์ ความดังไม่ต้องพูดถึงเพราะว่าสุดยอดที่สุดแล้ว ความเก่งกาจของเขาถูกยกให้อยู่ในทำเนียบตลอดกาลของ NBA ไปแล้ว มีรายได้ต่อปี 119.5 ล้านเหรียญสหรัฐ

3. คิลิยัน เอ็มบัปเป้ (Kylian Mbappe)
ว่าที่นักฟุตบอลเบอร์ 1 ของโลกคนต่อไป ความสามารถโดดเด่นเป็นที่น่าจับตามองชนิดทีมไหนก็อยากได้ตัวไปครอบครอง มีรายได้ต่อปีที่ 120 ล้านเหรียญสหรัฐ

2. ลิโอเนล เมสซี่ (Lionel Messi)
สุดยอดที่สุดตลอดกาลที่โลกเคยรู้จักฟุตบอลมาคือเขาคนนี้ ที่ได้ก้าวผ่านยอดตำนานในอดีตไปหมดแล้ว เมสซี่ มีรายได้ต่อปีที่ 130 ล้านเหรียญสหรัฐ

1.   คริสเตียโน่ โรนัลโด้ (Cristiano Ronaldo)
ชื่อนี้ไม่มีใครที่ไม่รู้จัก เพราะความดังของ CR7 สุดยอดที่สุดแล้วของนักกีฬายุคนี้ และมีรายได้ต่อปีที่ 136 ล้านเหรียญสหรัฐ