NISSAN NAVARA CALIBRE DC Calibre E 6MT ข้อมูล ราคา และรายละเอียด [2023]

Started by auto1, Oct 26, 2023, 02:41 PM

Previous topic - Next topic

auto1


NISSAN NAVARA CALIBRE DC Calibre E 6MT เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่คนรอคอยเยอะที่สุด เพราะตั้งแต่ได้เห็นจากงานเปิดตัว ก็เป็นที่ฮือฮากันใหญ่ เพราะว่ารูปลักษณ์ของนิสสันตัวใหม่นี้ ทำออกมาได้น่าขับ และดูดุดันกว่ารุ่นก่อนเยอะมาก เรื่องความแข็งแกร่ง สมรรถนะ เรื่องนี้การันตีได้อยู่แล้ว ที่สำคัญมาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ๆ อีกเพียบเลย เราลองมาดูกันว่ารุ่นนี้มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

เครื่องยนต์และสมรรถนะ
•    เครื่องยนต์ YS23DDT เครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.3 ลิตร 4 สูบ แถวเรียง 16 วาล์ว เทอร์โบคู่แปรผัน (VGS)
•    ขนาดเครื่องยนต์ (CC) 2,298 CC
•    กำลังเครื่องยนต์ (แรงม้า) 163 แรงม้า ที่ 3,750 รอบต่อนาที
•    แรงบิด 403 นิวตันเมตร ที่ 1,500-2,500 รอบ/รอบต่อนาที
•    ระบบเกียร์ เกียร์ธรรมดา 6 สปีด
•    รองรับการใช้น้ำมัน ดีเซล, B7, B10, B20
•    ความจุของถังน้ำมัน 80 ลิตร

ดีไซน์ภายนอก
ภายนอกออกแบบให้มีความเป็นสปอร์ต และดุดันไว้พร้อมกัน รุ่นนี้มาพร้อมมกับไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ LED โดยเป็นระบบการส่องสว่างอัตโนมัติ มาพร้อมกับระบบ Follow-Me-Home, ไฟส่องสว่างตอนกลางวัน Daytime Running Lights, กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวในตัว, ระบบการเปิด-ปิดไฟสูง-ต่ำ อัตโนมัติ, ล้อแม็กขนาด 18 นิ้ว, สปอยด์เลอร์หลัง มาพร้อมกับบันไดข้างแบบแต่ง

ดีไซน์ภายใน
ด้านในห้องโดยสารตกแต่งด้วยแนว Piano Black ให้ความรู้สึกหรูหรา แต่เรียบง่าย, มาพร้อมกับพวงมาลัยที่สามารถปรับสูงต่ำและเข้าออกได้, ปลั๊กไฟขนาด 12 โวลต์, กระจกมองหลังเป็นแบบตัดแสงอัตโนมัติ, อุปกรณ์มาตรวัดภายใน แสดงข้อมูลการขับขี่แบบ 3 มิติ,เบาะนั่งสามารถปรับสูง-ต่ำได้

เทคโนโลยีและความปลอดภัย
NISSAN NAVARA CALIBRE DC Calibre E 6MT ให้ระบบความปลอดภัยมาแบบจัดเต็มสุดๆ เช่น คานเหล็กเสริมนิรภัย เพิ่มความแข็งแรง, กุญแจนิรภัย, ตัวช่วยในการควบคุมการทรงตัวแบบอัตโนมัติ, ไฟเบรกดวงที่สามเป็นแบบ LED ให้ความคมชัดมากขึ้น, เพิ่มหลอดไฟส่องสว่างในตอนกลางวัน, กล้องอัจฉริยะที่มองได้รอบทิศทาง, ระบบช่วยในการออกตัว เมื่อจอดบนที่ลาดชัน หรือว่าออกตัวบนที่ลาดชัน, ระบบการเบรกแบบ ABS และระบบช่วยในการกระจายแรงเบรก, ระบบช่องป้องกันล้อหมุนฟรี, ระบบป้องกันการขโมย พร้อมกุญแจแบบนิรภัย, กล้องบันทึกวิดีโออัตโนมัติ, กระจกนิรภัย เพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่, ระบบช่วยในการควบคุมการทรงตัว, ตัวถังแบบนิรภัย

ราคาจำหน่าย 849,000 บาท
เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ต้องบอกว่าคุ้มค่าสุดๆ กับ NISSAN NAVARA CALIBRE DC Calibre E 6MT รุ่นนี้ ราคาไม่ถึงล้าน ได้สมรรถนะที่ยอดเยี่ยม และเทคโนโลยีใหม่ๆ อีกเพียบ คงตัดสินใจได้ไม่ยาก ที่สำคัญรถกระบะของนิสสัน ใช้งานได้นาน และไม่ค่อยไม่ปัญหากวนใจบ่อย ทุกคนที่เคยใช้มาก่อน ต่างก็ให้การยอมรับในเรื่องนี้ทุกคน