TOYOTA YARIS Smart 2023 ข้อมูล ราคา และรายละเอียด [2023]

Started by auto1, Nov 09, 2023, 03:15 PM

Previous topic - Next topic

auto1สิ้นสุดการอคอย สำหรับ TOYOTA YARIS Smart 2023 ซึ่งเป็นรุ่นย่อยของ TOYOTA YARIS ปี 2023 ด้วยราคาที่ไม่สูงจนเกินไป และขึ้นชื่อในเรื่องของการประหยัดน้ำมัน จึงเป็นตัวเลือกแรกๆ ของคนที่ชื่นชอบอีโค่คาร์เสมอ แม้ว่าราคาจะไม่ได้แพงมาก แต่ของที่รถให้มา ต้องบอกว่าจัดเต็มเลยทีเดียว วันนี้เราจึงอยากพาทุกท่านมาดูรายละเอียดของ TOYOTA YARIS Smart 2023 กันก่อน เพื่อประกอบการตัดสินใจของทุกท่าน

ขุมกำลังของ TOYOTA YARIS Smart 2023
TOYOTA YARIS Smart 2023 เป็นรุ่นที่พัฒนาเครื่องยนต์ขึ้นมาใหม่ทั้งหมด ทำให้ประหยัดน้ำมันมากขึ้น
•   ใช้เครื่องยนต์แบบ 3NR-FKE / 4 สูบ แถวเรียง DOHC 16 วาล์ว แบบ Dual VVT-iE
•   ปริมาตรความจุของกระบอกสูบอยู่ที่ 1197 ซีซี
•   กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 92 แรงม้า ที่/ 6,000 รอบต่อนาที
•   แรงบิดสูงสุดของเครื่องยนต์ 109 / 4,400 นิวตัน-เมตร/รอบต่อนาที
•   ความจุถังน้ำมัน 42 ลิตร
•   อัตราประหยัดน้ำมัน 23.3 กิโลเมตร/ลิตร

ดีไซน์ภายนอก
TOYOTA YARIS Smart 2023 มาพร้อมกับไฟหน้าแบบ LED โปรเจคเตอร์ พร้อมด้วย LED Light Guiding พร้อมกับ LED Light Guiding และที่ปัดน้ำฝนเป็นแบบหน่วงเวลา และปรับตั้งเวลาได้ เสาอากาศแบบครีบฉลาม กระจกกันลมด้านหน้าเป็นแบบกันเสียงรบกวน ทำให้ห้องโดยสารเงียบ กระจังด้านหน้าสีดำ และตกแต่งด้วยแถบโครเมี่ยม เพิ่มความหรูหราขึ้นไปอีกระบบ กันชกด้านหลังดรไซน์สปอร์ตลายคาร์บอนไฟเบอร์

ดีไซน์ภายใน
TOYOTA YARIS Smart 2023 ได้เบาะนั่งภายในทำจากวัสดุหนังสังเคราะห์ สีภายในห้องโดยสารใช้เป็นสีโทน ดำ พวงมาลัยเป็นระบบไฟฟ้า EPS หุ้มด้วยหนังพิเศษ คอนโซลรถเป็นสีน้ำเงินเข้มเมทัลลิก การควบคุมกระจกในรถระบบไฟฟ้าทั้งหมด มีกระจกแต่งหน้าที่แผงบังแดดคู่หน้า มีไฟในห้องโดยสาร มีราวมือจับทุกจุดรวม 4 ตำแหน่ง แผงประตูมีการหุ้มด้วยหนังสังเคราะห์ มีกระเป๋าเบาะหลังตรงฝั่งผู้โดยสารด้านหน้า

อุปกรณ์อำนวยความสะดวก
หน้าจอของ TOYOTA YARIS Smart 2023 ได้เครื่องเสียงในตัวรถเป็นแบบ เป็นหน้าจอสัมผัสขนาด 9 นิ้ว ที่สามารถเชื่อมตัวกับ Apple CarPlay และ Android Auto ได้ รองรับระบบเชื่อมต่อด้วย Bluetooth เพิ่มความสะดวกในการเชื่อมต่อ และยังรองรับโทรศัพท์ และการเล่นเพลง พร้อมระบบโทรออกด้วยเสียง มีช่องเสียบ USB ด้านหน้า และช่องต่ออุปกรณ์ไฟ 12 โวลต์ มีระบบไฟส่องสว่างในห้องโดยสารอัตโนมัติ
ระบบความปลอดภัยของ TOYOTA YARIS Smart 2023
สำหรับ TOYOTA YARIS Smart 2023 ได้เพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้โดยสารในรถมากขึ้น ด้วยการเพิ่มถุงลมนิรภัย 4 จุดคือ คู่หน้า / ด้านข้าง / ม่านด้านข้าง / หัวเข่าฝั่งคนขับ มีกล้องมองภาพขณะที่รถถอยหลัง เพิ่มความปลอดภัย มีระบบไฟส่องสว่างในเวลากลางวัน ไฟดเบรกแบบ LED

ราคา
TOYOTA YARIS Smart 2023 Smart 2023 มีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 619,000 บาท

เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ขายดีของ TOYOTA YARIS ยิ่งการใช้งานในเมือง รถรุ่นนี้เป็นรุ่นที่เหมาะสมที่สุดแล้ว เพราะประหยัดน้ำมัน ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้ดียิ่งขึ้น และปัญหาจุกจิกของรุ่นนี้ไม่ค่อยมีด้วย ราคาแค่นี้ ยังไงก็คุ้มเกินคุ้ม